Cách pha chế cà phê

Cách pha chế cà phê phin và các loại café cực dễ lại ngon

 Cách pha chế cà phê quyết định rất lớn đến hương vị của một ly cà phê. Với những kiểu pha khác nhau sẽ phu hợp những những gu khác nhau. Bài viết hôm nay From Cau Dat sẽ giới thiệu đến các bạn những công thức giúp bạn tự làm nên một ly cà phê ngon như ở quán. 

Cách pha chế cà phê phin ngon nhất

Gu cà phê của bạn là gì? Trong tất cả cách pha chế cà phê ở nước ta thì pha phin vẫn được ưa chưởng và sử dụng phổ biến nhất. Với những dụng cụ rất đơn giản là đã tạo nên những giọt cà phê thơm ngon. Dưới đây là 2 công thức pha cà phê phin đơn giản nhất:

Cách pha cafe phin nhỏ

Nguyên liệu:

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80ml
  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Tráng phin với nước nóng trong 30s.

Bước 2: Cho 25 gram cà phê đã chuẩn bị sẵn vào phin rồi đặt lên ly.

Bước 3: Cho từ từ 30ml nước vừa sôi phủ khắp bề mặt phin cà phê.

Bước 4: Khoảng 2 – 3 phút sau, cho đến khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều. Bạn nén nắp gài lại và cho thêm 50ml nước sôi vào tiếp.

Bước 5: Đợi khoảng 1 phút sau, những giọt cà phê sẽ bắt đầu nhỏ giọt. Cho đến khi sắp xong, bạn ấn chặt nắp gài để lượng cà phê còn lại chiết xuất ra hết.

Bước 6: Cuối cùng bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Khi uống có thể cho thêm sữa đặc, đường, đá vào để hương vị cà phê thơm ngon hơn.

Cách pha cafe phin nhỏ
Cách pha cafe phin nhỏ

Cách pha café ngon bằng phin lớn

Nguyên liệu:

  • Cà phê: 100 gram
  • Nước sôi: 410 ml
  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Sau khi tráng phin với nước sôi, cho 100 gram cà phê đã chuẩn bị vào phim rồi lắc đều, sau đó ấn nhẹ nắp gài xuống.

Bước 2: Cho từ từ 160ml nước sôi cho phin cà phê nở đều.

Bước 3: Chờ khoảng 7 – 10 phút rồi châm tiếp 250ml nước sôi vào, tiến hành đậy nắp và chờ cà phê nhỏ xuống.

Bước 4: Khi cà phê nhỏ giọt sắp xong, bạn hãy ấn nắp gài chặt xuống để ép cà phê còn sót lại trong pin. Cuối cùng bạn sẽ thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê nguyên chất.

Cách pha café ngon bằng phin lớn
Cách pha café ngon bằng phin lớn

Các cách pha chế cà phê ngon khác

Ngoài cách pha chế cà phê truyền thống thì ngày nay cách loại thức uống được biến tấu đi rất nhiều. Ảnh hưởng từ văn hóa các nước đã cho ra đời nhiều công thức pha khác khác nhau, bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

Cách pha chế café Pour over

Nguyên liệu:

  • Bột cà phê xay thô: khoảng 20g
  • Bộ Drip Set
  • Giấy lọc
  • Phễu 

Cách thực hiện:

Bước 1: Tiến hành cho hạt cà phê đã rang vào máy xay, xay cho tới khi cà phê mịn vừa phải. 

Bước 2: Cho phễu lọc lên bình cà phê, tiếp theo xếp giấy lọc vào phễu. Sau đó ta dùng nước nóng để tráng qua lớp giấy lọc, phễu và bình cà phê. Tiếp theo ta đổ nước ở dưới bình cà phê đi.

Bước 3: Cho 20gr cà phê đã xay sẵn vào phễu có giấy lọc, rót từ từ khoảng 60ml nước sôi lên cà phê trong 30s để ủ nóng cà phê.

Bước 4: Cho thêm 240ml nước sôi vào cà phê trong phễu, chú ý rót theo chiều kim đồng hồ với tốc độ chậm trong khoảng 2 phút.

Cách pha chế café Pour over
Cách pha chế café Pour over

Học cách pha chế cà phê Americano

Nguyên liệu:

  • Hạt cà phê: 7 - 10gr
  • Máy pha cafe 
  • Máy xay cà phê 
  • Ly tách 

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho cà phê vào máy xay cafe để xay nhuyễn tới khi đạt được độ mịn vừa phải (nếu là bột cà phê thì chỉ cần khoảng 7gr).

Bước 2: Cho cà phê vừa xay vào bộ lọc porter. Dùng temper để nén bột cà phê, chú ý chỉ ấn với lực vừa phải.

Bước 3: Lắp bộ lọc porter có bột cà phê vào máy rồi nhấn nút pha cafe.

Bước 4: Đặt sẵn cốc dưới vòi của bộ lọc porter và chờ cho cà phê espresso chảy ra.

Bước 5: Cho thêm khoảng 30 - 70ml nước sôi vào ly cà phê vừa nhận được tùy theo khẩu vị. Dùng muỗng khuấy đều để hòa tan cà phê, như vậy là đã hoàn thành một ly americano rồi.

Học cách pha chế cà phê Americano
Học cách pha chế cà phê Americano

Cách thực hiện:

Bước 1: Tráng qua phin pha café bằng nước sôi khoảng 90 độ C. Tiếp theo, cho khoảng 20gr bột café vào phin và lắc đều để bề mặt café san bằng ra. Ta rót khoảng 20ml nước sôi vào để bột cà phê nở ra.

Ta dùng nắp ấn café xuống để nén lại, rồi đặt phin lên cốc để cafe nhỏ giọt. Rót từ từ 50ml – 80ml café vào phin café và đợi nhỏ giọt. Sau đó, lấy khoảng 10 - 20ml cà phê cho vào bình shaker và thêm ít đá, sau đó lắc mạnh cho tới khi tạo bọt là được.

Bước 2: Rót sữa tươi vào ly cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm ít đá bào vào khoảng ⅔ cốc. Sau đó, bạn lần lượt cho sữa tươi, cà phê vào. Cuối cùng cho lớp bọt cà phê trong bình shaker lên trên bề mặt của ly.

Cách pha chế cà phê bạc xỉu đơn giản
Cách pha chế cà phê bạc xỉu đơn giản

Cách pha chế café Macchiato thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Cà phê pha máy.
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sauce Caramel Davinci: 20ml
  • Đường nước: 5ml 
  • Ca đánh sữa
  • Ly/cốc

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho khoảng 15ml Sauce Caramel Davinci vào ly, tiếp đến cho thêm 5ml đường nước vào. 

Bước 2: Cho khoảng 200ml sữa tiệt vào ca đánh sữa và tiến hành tạo bọt. 

Bước 3: Ta cho một ít bọt sữa phủ lên xung quanh ly rồi múc thêm một muỗng bọt sữa phủ lên lớp caramel. Cho sữa vào ly (lưu ý chỉ nên đổ nhẹ nhàng và nên dùng thìa để gạn bọt đều tay).

Bước 4: Pha một ly cafe espresso từ máy pha cà phê. Sau đó cho vào giữa cốc (bạn lưu ý cà phê phải được đổ xuyên qua lớp bọt sữa và nằm ngay chính giữa phần bọt sữa với sữa.

Bước 5: Múc một ít bọt để phủ lên cà phê mới đổ rồi cho ít Sauce Caramel Davinci Để trang trí để ly cà phê hấp dẫn hơn.

Cách pha chế café Macchiato thơm ngon
Cách pha chế café Macchiato thơm ngon

Cách pha 1 ly café đá xay Frappuccino ngon

Nguyên liệu:

  • Whipping cream: 180ml
  • Đường cát trắng: 220gr
  • Bơ lạt: 40gr
  • Vani: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Sữa tươi có đường: 220ml
  • Xốt Caramel: 50ml
  • Cà phê Espresso: 60ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 220gr đường cát trắng và một ít nước vào đun sôi cho tới khi hỗn hợp tự tan ra. Sau đó, tắt bếp và dùng môi khuấy đều. Cho thêm 40gr bơ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy, cho thêm 180ml whipping cream vào và trộn cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bức 2: Cho thêm 1/2 muỗng cà phê vani + ít muối vào, sau đó đổ hỗn hợp ra hũ và để vào tủ lạnh để tạo thành sốt caramel.

Bước 3: Ta cho 1 ly đá viên + 220ml sữa tươi có đường + 50ml sốt caramel + 60ml cà phê Espresso vào máy xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn ra là được.

Cho hỗn hợp vào ⅔ ly thủy tinh, cho thêm kem tươi lên mặt ly. Sau đó bạn có thể cho các các nguyên liệu như bột cà phê, trái cây, sốt caramel lên trang trí.

Cách pha 1 ly café đá xay Frappuccino ngon

Địa chỉ mua cà phê cầu đất chính hãng ngon nhất

Để có một ly cà phê ngon đúng điệu, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải mua được sản phẩm cà phê chất lượng, nguyên chất. Để tránh trường hợp mua phải hàng trộn kém chất lượng thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua.

From Cầu Đất là một trong những nhà cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây các loại cafe sẽ trải qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm. Đây cũng là nhà cung cấp cà phê Cầu Đất giá sỉ của nhiều cửa hàng nổi tiếng. Với dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng chu đáo, cửa hàng luôn được mọi người tin tưởng. Bạn muốn biết cách pha chế cà phê ngon? Bạn muốn lựa chọn cà phê nguyên chất 100% giá rẻ?

Chần chừ gì nữa mà không liên hệ với From Cầu Đất ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

[rank_math_contact_info]

Showroom:

88-90 Đường Số 65, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mở quán cafe vỉa hè

Cà phê đóng gói

Hương vị cà phê