Hương vị cà phê

Phân biệt các loại hương vị cà phê nguyên chất đơn giản nhất

Hương vị cà phê nguyên chất chắc chắn sẽ làm cho bạn nhớ mãi không quên. Mỗi loại cafe sẽ có một mùi hương đặc trưng duy nhất, nếu bạn là người ghiền cafe chắc chắn sẽ nhận biết được. Vậy nhận biết các loại cà phê có tác dụng gì? Các loại cà phê có đặc điểm gì? Hãy cùng From Cầu Đất tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Tại sao cần phải nhận biết hương vị cà phê

Nhận biết hương vị của một tách cà phê ngon là một trong những yếu tố cần thiết của một người sành cà phê hay nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Trên thực tế, rất ít người Việt Nam, kể cả các chủ quán cà phê, có hiểu biết đầy đủ và chính xác về điều này. Muốn biết sự khác nhau của mỗi loại thì đòi hỏi phải có kiến ​​thức thực tế, kinh nghiệm và quan sát về nguồn gốc, quá trình chế biến và pha chế cà phê. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể hiểu, phân biệt và lựa chọn cho mình một ly cà phê ngon và chất lượng 100% nguyên chất.

Tại sao cần phải nhận biết hương vị cà phê
Tại sao cần phải nhận biết hương vị cà phê

Sự cân bằng của mùi và vị trong một tách cà phê là rất quan trọng, bao gồm: sạch, tươi, thơm, chua, đắng, ngọt tự nhiên là những thành phần quan trọng nhất làm nên hương vị cà phê ngon. Tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người mà chúng ta sẽ đánh giá cà phê theo các tiêu chí khác nhau.

Nhận biết hương vị của từng loại cà phê

Trên thị trường có vô vàn các loại cà phê khác nhau nhưng để nhận biết được hương vị cà phê đặc trưng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây sẽ là hương vị của các thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo:

Hương vị cà phê nguyên chất Robusta

Hương vị của cà phê Robusta nguyên chất được đa số người thưởng thức đánh giá rằng nó có vị đậm, chát và đắng hơn nhiều so với các loại sản phẩm khác. Hơn nữa, sản phẩm thường được chế biến khô nên hương vị có mùi từ ngũ cốc, gỗ, đất…

Hương vị cà phê nguyên chất Robusta
Hương vị cà phê nguyên chất Robusta

Tuy nhiên cà phê Robusta có hàm lượng Caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica. Đó cũng là lý do vì sao các loại cà phê pha máy Espresso luôn có 10 -15% cà phê Robusta để tăng cường hương vị và tạo lớp Crema thơm ngon hơn.

Cà phê Robusra nguyên chất chứa nhiều hàm lượng Chlorogenic Acid (CGA) - đặc trưng là “vị đắng”. Trong quá trình chế biến và rang, CGA sẽ phân hủy để tạo thành axit caffeic và axit quinic. Đó là nguyên nhân khiến Robusta không hề chua, mà thiên về vị đắng nhiều hơn.

Hương vị café Culi

Không thể phủ nhận rằng cà phê Culi là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Hương  vị của chúng được bồi đắp từ thiên nhiên của vùng đất đỏ bazan, là “đặc sản” được thiên nhiên ban tặng. Chỉ có cà phê Culi  mới có thể mang đến cho bạn một thức uống thơm ngon và trọn vẹn. Vậy hương vị của hạt cà phê có gì đặc biệt?

Nó là sự kết hợp đặc trưng của vị đắng, mùi thơm nhẹ nhàng, hàm lượng caffein cao. Hiện nay có 2 loại hạt cà phê Culi là Culi Robusta và Culi Arabica. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng, mang lại cảm giác độc đáo khó cưỡng lại được.

Hương vị café Culi

Bạn có thể tìm thấy vị đắng dữ dội và hàm lượng caffeine rất cao trong Café Culi Robusta, khoảng 2,5%. Chúng có hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng. Đây là loại cà phê có hương vị đậm đà và thơm hơn cà phê Robusta thông thường. Với vị cay nồng, hậu đắng kéo dài rất thích hợp cho người thích vị cà phê đắng đậm đà.

Hương vị cà phê Cherry

Cà phê Cherry Mang đến một hương vị rất riêng biệt, không nhầm lẫn vào đâu được. Sự thanh tao nhẹ nhàng kết hợp với vị ngọt trái cây là điều bạn sẽ cảm nhận được khi thường thức sản phẩm.

Loại cà phê này có mùi thơm thoang thoảng của mít quyện với vị chua của trai cherry căng mọng. Khi nếm có chút vị sô cô la xen lẫn chút ngọt ngào của quả chín, chút hương hoa và gia vị mang đến sự thích thú cho người thưởng thức. Hương vị cà phê Cherry được đông đảo chị em yêu thích.

Hương vị cà phê Cherry
Hương vị cà phê Cherry

Năng suất thấp và vị đặc trưng của hạt là nguyên nhân khiến loại cà phê này khá hiếm trên thị trường. Hạt cà phê có vị chua nên không được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, người châu Âu thì rất thích hương vị cà phê cherry.

Hương vị café Robusta kết hợp Arabica

Tại Việt Nam, Arabica và Robusta là hai loại cà phê phổ biến nhất. Cà phê Arabica là dòng sản phẩm hợp với người thích vị chua nhẹ, hậu ngọt, sau khi uống có cảm giác rất dễ chịu.

Cà phê Robusta tượng trưng cho vị cà phê đậm đà với tỷ lệ caffeine cao khoảng 2-4%. Khi uống đem lại vị đắng ngắt cho bạn một cảm giác hưng phấn.

Hương vị café Robusta kết hợp Arabica

Vậy nên sự kết hợp giữa Arabica và Robusta sẽ tạo nên sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica khi kết hợp với sự đậm đà của Robusta sẽ tạo nên hương vị cà phê hoàn hảo và phù hợp với gu cà phê của nhiều người Việt.

Hương vị của cà phê Robusta pha Cherry

Sự kết hợp giữa vị đắng của Robusta và vị chua nhẹ thanh tao của cherry sẽ đem đến hương vị cà phê ngon khó tả. Khi pha, cà phê cherry toát lên mùi thơm nhẹ chua nhẹ tạo cảm giác sảng khoái khi uống. Loại này có xu hướng phù hợp với phụ nữ, mang đến sự thư giãn khi thưởng thức sản phẩm.

Hương vị của cà phê Robusta pha Cherry

Địa chỉ mua cà phê Robusta - Arabica - Culi nguyên chất, nguyên vị

Một trong những đơn vị cung cấp cà phê sạch uy tín nhất là From Cầu Đất. Đây được mệnh danh là thương hiệu dành cho người sành cafe với nguyên liệu ngon, chất, hạt chín mọng vừa tới, không dập nát.

Hỗ trợ ship hàng tận nơi trên toàn quốc, From Cầu Đất đã chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính bởi đa dạng cà phê thượng hạng như Robusta - Arabica - Culi. Café rang xay 100% nguyên chất mang đến cho bạn hương cà phê đậm đà, chất lượng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Liên hệ ngay với Cà Phê Cầu Đất để được nhận ngay sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

[rank_math_contact_info]

Showroom:

88-90 Đường Số 65, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mở quán cafe vỉa hè

Cà phê đóng gói